myfxbook คืออะไร วิธีสมัคร เชื่อมต่อ myfxbook และวิธีใช้งาน

myfxbook คืออะไร

Myfxbook เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์และติดตามผลการเทรดในตลาดอัตราแลกเปลี่ยน (Forex) หรือตลาดซื้อขายเงินตราต่างประเทศ นักลงทุนและเทรดเดอร์สามารถใช้ Myfxbook เพื่อเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการซื้อขายของพวกเขากับระบบ Myfxbook เพื่อให้สามารถติดตามและวิเคราะห์ผลการซื้อขายได้ในรูปแบบกราฟและสถิติต่างๆ ที่มีความชัดเจนและง่ายต่อการเข้าใจ

ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อบัญชีการเทรดของพวกเขากับ Myfxbook ซึ่งจะทำการสร้างสถิติและกราฟที่แสดงผลประสิทธิภาพการเทรดที่เกิดขึ้นในเวลาจริง รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปิด-ปิดออร์เดอร์ เวลาที่อยู่ในตลาด กำไรและขาดทุน เป็นต้น โดย Myfxbook ยังเปิดให้บริการคำนวณเครดิตสกอร์ (credit score) ของเทรดเดอร์ ซึ่งเป็นการวัดความสามารถในการเทรด และสามารถใช้ในการเปรียบเทียบผู้เทรดต่างๆ ในชุดข้อมูลที่มีอยู่ในระบบที่เกี่ยวข้องกับการเงินและการซื้อขาย

วิธีสมัคร myfxbook

การสมัครบัญชี Myfxbook เพื่อใช้งานแพลตฟอร์มในการติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณสามารถทำได้ดังนี้

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ Myfxbook: เปิดเว็บเบราว์เซอร์ของคุณและไปที่ https://www.myfxbook.com/.
 2. คลิกที่ “Sign Up” หรือ “Register”: ในหน้าแรกของเว็บไซต์ Myfxbook คุณจะพบปุ่ม “Sign Up” หรือ “Register” ให้คลิกเพื่อเริ่มกระบวนการสมัครสมาชิก.
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัว: ในหน้าที่เปิดขึ้นหลังจากคลิก “Sign Up” คุณจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อผู้ใช้งาน (Username), รหัสผ่าน (Password), ที่อยู่อีเมล (Email Address) และข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็น หลังจากกรอกเสร็จแล้วให้คลิก “Continue” หรือปุ่มที่คล้ายๆ นี้.
 4. ยืนยันอีเมล: หลังจากการสมัครเสร็จแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันที่ที่อยู่อีเมลที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ ในอีเมลนี้จะมีลิงก์ที่คุณต้องคลิกเพื่อยืนยันบัญชี Myfxbook ของคุณ.
 5. เข้าสู่ระบบ: หลังจากคลิกลิงก์ยืนยันแล้ว คุณสามารถเข้าสู่ระบบในบัญชี Myfxbook ของคุณด้วยชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านที่คุณลงทะเบียนไว้.
 6. เชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรด: เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะมีโอกาสเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดของคุณกับบัญชี Myfxbook ของคุณ เพื่อเริ่มติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณ.
 7. ติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรด: เมื่อคุณเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดแล้ว ระบบ Myfxbook จะเริ่มเก็บข้อมูลการเทรดและแสดงกราฟและสถิติที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายของคุณ

การเชื่อมต่อ myfxbook

การเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดของคุณกับ Myfxbook เป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณได้ในระบบ Myfxbook มีขั้นตอนดังนี้

 1. ข้าสู่บัญชี Myfxbook: เข้าสู่ระบบบัญชี Myfxbook ของคุณโดยใช้ชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านที่คุณสร้างขึ้นในขั้นตอนการสมัครสมาชิก.
 2. เพิ่มบัญชีการเทรด: เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว คลิกที่ “Add Account” หรือ “Add Trading Account” ซึ่งมักจะอยู่บนแถบเมนูหรือหน้าจอหลักของ Myfxbook.
 3. เลือกแพลตฟอร์มการเทรด: คุณจะต้องเลือกแพลตฟอร์มการเทรดที่คุณใช้งาน เช่น MetaTrader 4 (MT4) หรือ MetaTrader 5 (MT5) เป็นต้น. คลิกที่แพลตฟอร์มที่คุณใช้.
 4. กรอกข้อมูลบัญชีการเทรด: คุณจะต้องกรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีการเทรดของคุณ เช่น หมายเลขบัญชี, รหัสผ่านสำหรับการเข้าถึงแพลตฟอร์มการเทรด, แม่นยำ (server) เป็นต้น. โปรดตรวจสอบกับโบรกเกอร์ของคุณว่าคุณได้รับข้อมูลเหล่านี้อย่างถูกต้อง.
 5. ตั้งค่าการเชื่อมต่อ: เมื่อกรอกข้อมูลบัญชีการเทรดเสร็จสิ้น คุณอาจต้องทำการตั้งค่าการเชื่อมต่อเพิ่มเติม เช่น ระบุประเภทการเชื่อมต่อ (Real หรือ Demo), ระบุเงื่อนไขการเข้าถึงบัญชี (Read-only หรือ Full access), และระบุค่าความเสียหายสูงสุด (Maximum Drawdown) ที่คุณยอมรับได้.
 6. บันทึกและเชื่อมต่อ: เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วน ให้คลิกที่ปุ่ม “Save” หรือ “Connect” เพื่อบันทึกและเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดของคุณกับ Myfxbook.
 7. รอการตรวจสอบ: หลังจากที่คุณได้ทำการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรด เว็บไซต์ Myfxbook อาจจะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลก่อนที่จะเริ่มเก็บข้อมูลการเทรด ระหว่างระหว่างช่วงนี้คุณอาจจะต้องรอเป็นเวลาสั้นหรือหลายชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการประมวลผลของระบบและหลังจากที่คุณเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดกับ Myfxbook คุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลการเทรดของคุณ กราฟ สถิติและความสามารถในการวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณผ่านแพลตฟอร์ม Myfxbook ได้

วิธีใช้งาน myfxbook

หลังจากที่คุณได้เชื่อมต่อแพลตฟอร์มการเทรดของคุณกับ Myfxbook เรามาดูวิธีการใช้งาน Myfxbook เพื่อติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณ ดังนี้

  • การตั้งค่าสัญญาณการเทรด (AutoTrade): Myfxbook มีบริการ AutoTrade ที่คุณสามารถเชื่อมต่อและคัดลอกการเทรดของเทรดเดอร์อื่น ๆ ได้โดยอัตโนมัติ ในส่วน AutoTrade คุณสามารถเลือกผู้ให้สัญญาณการเทรดที่คุณสนใจและตั้งค่าการทำงานของระบบอัตโนมัติตามความเหมาะสม.
  • การเปรียบเทียบเทรดเดอร์ (Compare Traders): ในส่วนนี้คุณสามารถเปรียบเทียบผลการเทรดและสถิติของเทรดเดอร์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับ Myfxbook เพื่อหาเทรดเดอร์ที่เหมาะกับความเหมาะสมของคุณ.
  • การวิเคราะห์ผลการเทรดที่ละเอียด: หากคุณต้องการวิเคราะห์ผลการเทรดอย่างละเอียดมากขึ้น คุณสามารถเข้าสู่ระบบและค้นหาข้อมูลที่ต้องการ เช่น การวิเคราะห์ออร์เดอร์ที่แยกตามสัญญาณการเทรด เรียงลำดับด้วยความได้เปรียบ และอื่น ๆ.
  • ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย: ในทุกช่องทาง ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรตรวจสอบและปรับแต่งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของบัญชี Myfxbook และแพลตฟอร์มการเทรดของคุณอย่างเคร่งครัด.
  • การใช้งานในมือถือ: Myfxbook มีแอปพลิเคชันสำหรับมือถือที่ช่วยให้คุณติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา คุณสามารถดาวน์โหลดแอปจาก App Store หรือ Google Play และเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Myfxbook ของคุณ.
  • คำแนะนำและการเรียนรู้: ในแพลตฟอร์ม Myfxbook คุณอาจพบวิดีโอคำแนะนำ บทความการเรียนรู้ และข้อมูลที่ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการเทรดและความเข้าใจในตลาดการเงิน
  • แดชบอร์ด (Dashboard): เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะพบกับแดชบอร์ดของ Myfxbook ซึ่งแสดงข้อมูลสรุปเกี่ยวกับผลการเทรดของคุณ เช่น ผลกำไรและขาดทุนล่าสุด กราฟสรุปผลการเทรด เริ่มต้นด้วยหน้านี้เพื่อได้ภาพรวม.
  • Portfolio: ในส่วน Portfolio คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีการเทรดที่คุณเชื่อมต่อกับ Myfxbook ทั้งหมด คุณจะเห็นกราฟผลการเทรดในรูปแบบของสัดส่วนของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด รวมถึงรายละเอียดการเทรดเช่น การเปิด-ปิดออร์เดอร์ กำไรและขาดทุน เป็นต้น.
  • Analyzers: ส่วนนี้จะช่วยในการวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณในมุมมองต่างๆ เช่นการวิเคราะห์ผลกำไรและขาดทุน การแสดงผลการเทรดแบบการแยกประเภท การสรุปความสามารถในการเทรด เป็นต้น.
  • Charts: ในส่วนนี้คุณสามารถดูกราฟการเทรดของคุณในรูปแบบที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกดูกราฟที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงและผลการเทรดต่างๆ ที่คุณสนใจ.
  • Community: Myfxbook เป็นแพลตฟอร์มที่มีชุมชนของเทรดเดอร์ที่แบ่งปันความรู้และประสบการณ์กัน คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มหรือโพสต์และความคิดเห็นในแชทหรือกระทู้ของคนอื่น.
  • Calendar: ส่วน Calendar จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่สำคัญในตลาดการเงิน เช่น ข้อมูลการประชุมของธนาคารกลาง เปิดตลาดสำคัญ เป็นต้น.
  • Market: ในส่วน Market คุณสามารถเรียกดูสัญญาณการเทรด (trading signals) ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเทรดเดอร์อื่น ๆ และเลือกที่จะติดตามหรือคัดลอกการเทรดของพวกเขา.
  • Settings: คุณสามารถตั้งค่าบัญชีของคุณ เช่น การเปลี่ยนแปลงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย การแจ้งเตือนผ่านอีเมล และการกำหนดระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม เป็นต้น.

ประโยชน์ของการใช้ myfxbook

การใช้งาน Myfxbook มีประโยชน์มากมายสำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการติดตามและวิเคราะห์ผลการเทรดของตนเอง นี่คือบางประโยชน์ที่คุณสามารถได้รับจากการใช้งาน Myfxbook ดังนี้

 1. บันทึกและวิเคราะห์สถิติการเทรด: Myfxbook ช่วยให้คุณเก็บข้อมูลการเทรดอย่างที่เป็นประโยชน์ และวิเคราะห์ผลการเทรดของคุณได้อย่างละเอียด คุณสามารถตรวจสอบกราฟผลการเทรด สถิติการทำกำไรและขาดทุน และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง.
 2. การโชว์ผลเทรดเพื่อการขายสินค้า: หากคุณเป็นเทรดเดอร์ที่มีผลการเทรดที่ดี คุณอาจนำ Portfolio ของคุณมาโชว์เพื่อแสดงถึงความสามารถในการทำกำไร หรือจะขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเทรดก็ได้ เช่น ระบบการเทรด (trading system) หรือตัวชี้วัด (indicators) ที่คุณใช้.
 3. AutoTrade: บริการ AutoTrade ใน Myfxbook ช่วยให้เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์น้อยมีโอกาสทำกำไรโดยการติดตามและคัดลอกการเทรดของเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์มากขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำระบบการเทรดที่คุณพัฒนาขึ้นมา AutoTrade ได้เช่นกัน.
 4. การเปรียบเทียบและวิเคราะห์: คุณสามารถเปรียบเทียบผลการเทรดของคุณกับเทรดเดอร์อื่น ๆ ที่ใช้ Myfxbook ได้ เพื่อเรียนรู้และปรับปรุงกลยุทธ์การเทรดของคุณ.
 5. การตรวจสอบความน่าเชื่อถือของระบบการเทรดหรือ EA: ถ้าคุณพบระบบการเทรดหรือ Expert Advisor (EA) ที่เสนอขาย คุณสามารถขอดูผลการเทรดที่เชื่อถือได้จาก Myfxbook ซึ่งจะช่วยในการประเมินคุณภาพของระบบนั้น.